Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật: 23/11/2022 15:03

 

Sáng 19/11, Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đặng Bá Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo, cán bộ, viên chức Trường Chính trị Tô Hiệu qua các thời kỳ; các đồng chí báo cáo viên của Trường; Lãnh đạo Trung tâm chính trị các quận, huyện cùng đại diện học viên các lớp.

 

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tiến sĩ Nguyễn Kim Pha, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu nhấn mạnh: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo mà còn là dịp để ôn lại chặng đường vẻ vang đã qua, tôn vinh và tri ân những giá trị cao quý của sự nghiệp giáo dục đào tạo, động viên nhau vượt qua khó khăn để vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt nhà giáo ở trường Đảng trách nhiệm càng nặng nề hơn. Vì nơi đây là nơi đào tạo đội ngũ cán bộ cho Đảng, cho cách mạng. Đồng chí Hiệu trưởng trân trọng biểu dương và ghi nhận những cống hiến to lớn của các thế hệ Nhà giáo đối với sự phát triển chung của Trường Chính trị Tô Hiệu trong 72 năm qua. Bằng trách nhiệm và tâm huyết với nghề, lớp lớp các thế hệ cán bộ giảng viên, viên chức, người lao động của nhà trường đã trực tiếp tham gia và đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức lý luận sâu sắc và am hiểu về quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng của thành phố.

Tiến sĩ Nguyễn Kim Pha – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu
phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Với sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường, trong năm qua, Trường Chính trị Tô Hiệu đã đạt được những kết quả đáng tự hào, được Lãnh đạo thành phố, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận. Trường đã bảo vệ thành công Đề án “Xây dựng và phát triển Trường Chính trị Tô Hiệu đạt chuẩn”, được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt. Nhà trường cũng triển khai có hiệu quả công tác phối hợp với các ban, sở, ngành trong thực hiện nhiệm vụ thành phố giao. Đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường được tham gia sâu vào các hoạt động chung của thành phố. Trường tổ chức thành công các hội thảo, tọa đàm khoa học, cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Bên cạnh đó, Trường thực hiện có hiệu quả việc huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp trang thiết bị phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức của Trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Lần đầu tiên được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Tổ chức Trung ương cho phép Hải Phòng mở 01 lớp Cao cấp Lý luận chính trị hệ tập trung học tại Trường.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Thay mặt đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường, đồng chí Đặng Thị Dư, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học phát biểu bày tỏ sự xúc động và tự hào khi nhìn lại những kết quả mà nhà trường  đã đạt được được trong chặng đường 72 năm xây dựng và trưởng thành. Kết quả  ấy là sự tiếp nối mạch nguồn khát vọng của biết bao thế hệ những người làm công tác đào tạo bồi dưỡng của ngôi trường này ngay từ những ngày đầu thành lập, trong khói lửa của cuộc chiến tranh cho đến ngày nay. Đồng thời thể hiện rõ quyết tâm của đội ngũ cán bộ, viên chức Nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho thành phố.

Đồng chí Đặng Bá Cường - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy,
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy phát biểu chúc mừng Nhà trường

Tới dự và chung vui với nhà trường, đồng chí Đặng Bá Cường - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả cán bộ, lãnh đạo, giảng viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, Trường Chính trị Tô Hiệu là ngôi trường rất đặc biệt trong hệ thống giáo dục của thành phố. Đồng chí đề nghị nhà trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác đào tạo, bồi dưỡng, kiên quyết khắc phục tình trạng ngại học, lười học lý luận chính trị, học để đối phó, học cốt để lấy bằng cấp để đề bạt, bổ nhiệm; đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng vừa đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, vừa nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ ở các địa phương, đơn vị. Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn theo hướng phát huy tiềm năng, thế mạnh của đội ngũ giảng viên của Nhà trường. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ mạnh, vững vàng về bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức, lối sống, thực sự là tấm gương sáng cho học viên noi theo. Nhà trường phải chuẩn bị các điều kiện để từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện đầy đủ, đồng bộ nhất là tạo môi trường giàu tính công nghệ cho việc nghiên cứu và học tập của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên. Thành phố sẽ luôn dành sự quan tâm và những nguồn lực đầu tư xứng đáng cho Trường để hiện đại hóa cơ sở vật chất, kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin xứng tầm là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ duy nhất của thành phố./.

Nguyễn Hằng

 

 

Các tin đã đăng