Niềm tin vào giai đoạn phát triển mới của Trường Chính trị Tô Hiệu

Cập nhật: 04/05/2022 21:21

 

Tự hào là nơi đào tạo đội ngũ cán bộ cho thành phố Hải Phòng, Trường Chính trị Tô Hiệu trong suốt lịch sử hình thành và phát triển đã luôn nỗ lực, quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển thành phố. Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Trường (3/5/1950 - 3/5/2022) cũng là dịp Trường Chính trị Tô Hiệu vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là niềm vui, niềm tự hào của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và học viên nhà trường. Với niềm vui, niềm tự hào ấy, các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Trường, đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thi đua về chuyên môn, thể thao, văn nghệ với sự tham gia của các đồng chí học viên, cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động. Công tác chuẩn bị cũng được Nhà trường triển khai rất công phu, tỉ mỉ, chu đáo, góp phần làm nên thành công cho buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Trường.

72 năm – một chặng đường đủ để khẳng định vai trò, vị thế của Nhà trường đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên cho hệ thống chính trị ở cơ sở. Từ những năm tháng Hải Phòng kiên cường chống giặc, đến nay vươn mình trở thành thành phố phát triển, hiện đại, Trường Chính trị Tô Hiệu luôn là địa chỉ quan trọng trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và là nơi nuôi dưỡng, lan tỏa niềm tin với lý tưởng của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng... Trường Chính trị Tô Hiệu đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (1990), Huân chương Lao động hạng Nhất (2000), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2009), Huân chương Độc lập hạng Ba (2010) và nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập, Trường được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động Trường Chính trị Tô Hiệu với công cuộc xây dựng đất nước và cũng là sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước vào thành công, đột phá trên chặng đường tiếp theo của Nhà trường. Đón nhận trọng trách ấy, cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động Trường Chính trị Tô Hiệu càng thêm động lực quyết tâm xây dựng Trường ngày càng phát triển, xứng tầm trường chính trị của thành phố trực thuộc trung ương, sớm hoàn thiện các tiêu chí trở thành trường chính trị đạt chuẩn theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Buổi Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Trường được tổ chức đúng dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng, Ngày Thống nhất đất nước, Ngày giải phóng Hải Phòng, là dịp để đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Tô Hiệu khắc sâu thêm lịch sử vẻ vang của dân tộc, ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với Đảng, với đất nước và thành phố. Là đảng viên, mỗi cán bộ, giảng viên trường Chính trị Tô Hiệu không ngừng phấn đấu trở thành những người cộng sản kiên trung, luôn dành trọn niềm tin với Đảng, luôn tin “Đảng là một ngôi sao sáng” soi đường cho bước tiến của dân tộc, là điểm tựa vững chắc cho một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Đặc biệt, là đảng viên thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ cho Đảng, đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Tô Hiệu luôn không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, kỹ năng, phương pháp để lan tỏa niềm tin, niềm tự hào ấy, quyết tâm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng và phát triển Đảng ngày càng lớn mạnh. Nhận được sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của Thành ủy, mỗi cán bộ, giảng viên Trường Chính trị như được tiếp thêm sức mạnh, thêm vững bước trên con đường vẻ vang mình đã chọn, suốt đời cống hiến cho Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Ngay sau buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức họp tổng kết, rút kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến của cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động. Điều đó thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời, phương pháp làm việc khoa học của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường và sự quyết tâm, thống nhất, đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động trong xây dựng và phát triển Nhà trường. Cán bộ, giảng viên, chuyên viên, người lao động Trường Chính trị Tô Hiệu tự hào và tin tưởng vào sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới./.

Ths Phạm Thị Bảo Thoa

Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở