Hội thảo khoa học “Đoàn TNCSHCM với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng”

Cập nhật: 29/03/2022 21:48

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 và được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Chính trị Tô Hiệu, Đảng ủy trường Đại học Hải Phòng, Đoàn Trường Chính trị Tô Hiệu phối hợp với Đoàn trường Đại học Hải Phòng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng”.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đoàn trường Đại học Hải Phòng;

đồng chí Dương Thị Kim Toan - Bí thư Đoàn trường Chính trị Tô Hiệu

điều hành Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hải Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng; đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng PA03 – Công an thành phố Hải Phòng, các đồng chí trong Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trường Chính trị Tô Hiệu, đại diện Ban chỉ đạo 35 trường Đại học Hải Phòng; đại diện lãnh đạo Đoàn khối các cơ quan thành phố; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Hải Phòng và các cơ sở Đoàn trực thuộc; Ban chấp hành Đoàn trường và toàn thể các đoàn viên thanh niên trường Chính trị Tô Hiệu. Đồng chí Dương Thị Kim Toan - Bí thư Đoàn trường Chính trị Tô Hiệu và đồng chí Nguyễn Đình Hưng - Bí thư Đoàn trường Đại học Hải Phòng, đồng chủ trì Hội thảo.

 

Đồng chí Dương Thị Kim Toan, Bí thư Đoàn Trường Chính trị Tô Hiệu

trình bày báo cáo đề dẫn tại Hội thảo

Trong quá trình chuẩn bị cho Hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm và nhiều bài viết của các đồng chí lãnh đạo, Đảng ủy viên và đoàn viên thanh niên hai Trường. Nội dung các tham luận tập trung vào 3 vấn đề: Vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng; Thực trạng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng của đoàn viên thanh niên và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng. Có 01 phóng sự và 5 tham luận được trình bày trực tiếp tại buổi Hội thảo, đến từ đại diện đoàn viên thanh niên trường Chính trị Tô Hiệu, trường Đại học Hải Phòng và đại diện Phòng PA03, Công an thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng

trường Chính trị Tô Hiệu phát biểu tại Hội thảo
 

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng trường Chính trị Tô Hiệu đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, công phu, chu đáo của Đoàn thanh niên hai trường trong quá trình chuẩn bị và diễn ra Hội thảo. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số điểm cần lưu ý, rút kinh nghiệm đối với Đoàn.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

Từ những kinh nghiệm quý trong quá trình công tác, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng đã có những chia sẻ rất sâu sắc, sự khó khăn trong nhận diện, đấu tranh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng nói chung và trên không gian mạng hiện nay. Đánh giá cao sáng kiến của Đoàn thanh niên hai trường, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ thanh niên với sức trẻ, trí tuệ, bản lĩnh chính trị và lập trường tư tưởng vững vàng, sẽ là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng.

 

Đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư Thành đoàn khẳng định ý nghĩa, giá trị của Hội thảo và nhấn mạnh đến trách nhiệm của các đoàn viên hai trường: cần thấm nhuần và lan tỏa mạnh mẽ những nội dung, ý nghĩa của Hội thảo ngày hôm nay.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội thảo là một sinh hoạt chính trị rất ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022). Hoạt động khoa học mang màu sắc riêng của Đoàn, giúp các đoàn viên nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng. Từ đó, củng cố vững chắc niềm tin với Đảng, vững tin vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn./.

Thu Hương

 

Các tin đã đăng