Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức Tọa đàm “Kỷ niệm 110 năm Năm sinh đồng chí Tô Hiệu (1912- 2022)”

Cập nhật: 28/03/2022 23:07

Chiều ngày 25/3, Trường Chính trị Tô Hiệu tổ chức Toạ đàm “Kỷ niệm 110 năm Năm sinh đồng chí Tô Hiệu (1912- 2022)”.  

Các đại biểu dự Tọa đàm

Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí: TS. Nguyễn Kim Pha, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường, chủ trì Toạ đàm; ThS. Nguyễn Văn Hiểu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chủ trì; đại diện lãnh đạo Trường qua các thời kì; TS. Nguyễn Thị Hải Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường; đại diện lãnh đạo phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trưởng, phó các khoa phòng cùng toàn thể đội ngũ giảng viên, viên chức Nhà trường.

TS. Nguyễn Kim Pha, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường, chủ trì Toạ đàm phát biểu đề dẫn Tọa đàm

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, TS Nguyễn Kim Pha, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường nhấn mạnh: việc tổ chức Tọa đàm là hoạt động thiết thực Kỷ niệm 110 năm Năm sinh đồng chí Tô Hiệu (1912 - 2022) - người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương người cộng sản trọn đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó nhằm khơi dậy, phát huy mạnh mẽ “tinh thần Tô Hiệu” tới đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường - ngôi trường vinh dự được mang tên đồng chí Tô Hiệu trong xây dựng và phát triển Trường.

 Đồng chí Nguyễn Huy Hảo, nguyên Hiệu trưởng Trường

phát biểu ý kiến tại Tọa đàm

Tọa đàm đã nhận được 18 bài viết của các đồng chí là cán bộ, giảng viên Nhà trường, được chia thành 3 nhóm vấn đề: một là, các bài viết về cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp quan trọng của đồng chí Tô Hiệu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; hai là, các bài viết về quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu gắn với thành phố Hải Phòng; ba là, Trường Chính trị Tô Hiệu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để xứng đáng với truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành của ngôi trường mang tên đồng chí Tô Hiệu. Tại buổi Tọa đàm, có 06 ý kiến phát biểu tâm huyết và trách nhiệm, làm rõ hơn những công lao, đóng gớp của đồng chí Tô Hiệu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, trong đó có công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chủ trì phát biểu tổng kết Tọa đàm

Phát biểu tổng kết Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Hiểu đánh giá cao quá trình xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức toạ đàm; các bài viết và ý kiến phát biểu tại Toạ đàm được chuẩn bị chu đáo, cung cấp nhiều thông tin tư liệu quý. Các bài viết đều bày tỏ sự tri ân đối với người chiến sĩ cộng sản kiên cường, bất khuất, đã trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân. Tấm gương và “Tinh thần Tô Hiệu” là tài sản vô giá đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, trở thành sức mạnh to lớn để Trường Chính trị Tô Hiệu phấn đấu sớm đạt chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn; góp phần xây dựng thành phố Cảng văn minh, hiện đại./.

ThS. Lê Anh Đào
Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học

 

 

Các tin đã đăng