Lớp Trung cấp LLCT- HC, hệ không tập trung, quận Lê Chân, khóa 6 nghiên cứu thực tế tại huyện Cát Hải

Cập nhật: 22/08/2019 22:03

Thực hiện kế hoạch số 58-KH/TCT và quyết định số 146-QĐ/TCT ngày 12 tháng 8 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu về việc tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, quận Lê Chân, khóa 6, trong 2 ngày 17 và 18/ 8/2019 , lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, quận Lê Chân, khóa 6 đã có chương trình nghiên cứu thực tế thành công và bổ ích tại huyện Cát Hải.
Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có các đồng chí: Phạm Thị Oanh - Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trưởng đoàn nghiên cứu thực tế; Bùi Thị Ngọc Vân - Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Lê Chân, đồng chủ nhiệm lớp; Dương Thị Kim Toan - Phó trưởng khoa Lý luận cơ sở, chủ nhiệm lớp cùng 73 học viên lớp. Địa điểm nghiên cứu thực tế của lớp là UBND xã Hiền Hào, huyện Cát Hải. Đón tiếp và trao đổi thông tin với đoàn có các đồng chí:Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đoàn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hiền Hào. 
Đoàn nghiên cứu thực tế đã được lãnh đạo địa phương thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã trong giai đoạn hiện nay. Với tinh thần làm việc cởi mở, thẳng thắn và cầu thị, học viên của lớp đã tích cực tham gia trao đổi với lãnh đạo địa phương, tìm hiểu sâu sắc hơn những nội dung nghiên cứu thực tế đề ra. Qua nghe báo cáo và trao đổi thảo luận, đoàn nghiên cứu thực tế đã nắm được những nét cơ bản về kinh tế, xã hội của xã, những thuận lợi, khó khăn, kết quả và những giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của xã Hiền Hào thời gian tới.
Thay mặt đoàn công tác, TS. Phạm Thị Oanh - Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị Tô Hiệu, Trưởng đoàn trân trọng cảm ơn sự quan tâm đón tiếp của lãnh đạo xã Hiền Hào dành cho Đoàn. Đồng chí đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của xã, những nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy và chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo và phát triển các lĩnh vực của đời sống xã hội của xã những năm qua. Sự quan tâm, tạo điều kiện làm việc của Đảng ủy, UBND xã đã giúp đoàn hoàn thành tốt nội dung nghiên cứu thực tế.
Bên cạnh hoạt động nghe báo cáo và trao đổi thảo luận, lớp Trung cấp Lý luận chính trị hành chính, hệ không tập trung, quận Lê Chân khóa 6 đã trao tặng 08 phần quà cho các hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã. Cũng trong khuôn khổ của chương trình nghiên cứu thực tế, tập thể lớp có những hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên của lớp. 
Chương trình nghiên cứu thực tế giúp cho học viên củng cố kiến thức đã học trong chương trình, thực hiện phương châm gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, qua đó trang bị cho học viên năng lực vận dụng kiến thức lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn công tác./.
ThS. Dương Thị Kim Toan
Phó trưởng khoa Lý luận cơ sở, Chủ nhiệm lớp

Một số hình ảnh của Đoàn nghiên cứu thực tế:


Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị Tô Hiệu

Đồng chí Phạm Thị Oanh - Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trưởng đoàn nghiên cứu thực tế điều hành trao đổi, thảo luận


Tặng quà các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo xã Hiền Hào