Làm việc với Tỉnh ủy Sơn La về công tác xây dựng và thực hiện Đề án trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn

Cập nhật: 19/09/2022 21:13

Quang cảnh cuộc làm việc

Sáng ngày 17/9, tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Thành ủy Hải Phòng làm việc với Tỉnh ủy Sơn La về công tác xây dựng và thực hiện Đề án trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn. Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La và đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đồng chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự có các đồng chí trong đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, lãnh đạo các Sở: Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng; Lãnh đạo Trường Chính trị Tô Hiệu cùng trưởng, phó các khoa, phòng Nhà trường.

TS Nguyễn Kim Pha, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu báo cáo tại cuộc làm việc

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Kim Pha, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Tô Hiệu đã báo cáo một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng và thực hiện Đề án trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn. Với sự chủ động của Nhà trường, Đề án “Xây dựng và phát triển Trường Chính trị Tô Hiệu đạt chuẩn” đã được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt ngày 03/6/2022. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng cho Nhà trường trong quá trình triển khai xây dựng Trường Chính trị Tô Hiệu sớm đạt chuẩn theo Quy định số 11 của Ban Bí thư.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La phát biểu tại cuộc làm việc

Hiện nay, Trường Chính trị Tô Hiệu đang tích cực, nỗ lực trong việc hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn để Trường có thể về đích trong năm 2023 theo đúng với ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại buổi làm việc với Thành ủy Hải Phòng ngày 09/8. Nhà trường đã chủ động đề xuất với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Thành ủy và các đơn vị có liên quan để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí. Để xứng tầm với vai trò và vị thế của mình, Trường cũng xác đình rõ phải xây dựng các tiêu chí cho Trường phải cao hơn Quy định số số 11 của Ban Bí thư, nâng cao chất lượng đạt được các tiêu chí. Tiến tới Trường sẽ bổ nhiệm lãnh đạo các khoa, phòng phải có trình độ Tiến sĩ; trường cũng sẽ tích cực, chủ động trong việc tham mưu, tư vấn chính sách cho thành phố; xây dựng các mô hình điển hình trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, trong xây dựng văn hoá trường Đảng, làm hình mẫu để các trường chính trị bạn đến học tập; điều quan trọng là cần thiết phải nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi mới của thành phố đang đặt ra.

Với tinh thần làm việc dân chủ, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng và thực hiện Đề án trường chính trị chuẩn trên các mặt: Thể chế, quy định; xây dựng đội ngũ; hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; xây dựng văn hóa trường đảng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương; cơ sở vật chất. Trường Chính trị Tô Hiệu cũng chia sẻ với đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La kinh nghiệm thành công, cách làm sáng tạo, hiệu quả và những vướng mắc trong quá trình xây dựng và thực hiện đề án trường chính trị chuẩn; giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị tại địa phương tham gia xây dựng và thực hiện đề án trường chính trị chuẩn…

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La thay mặt đoàn công tác trân trọng gửi lời cảm ơn sự tiếp đón, những chia sẻ quý báu của các đại biểu, đặc biệt là những kinh nghiệm của Trường Chính trị Tô Hiệu trong xây dựng và tổ chức thực hiện đề án trường chính trị chuẩn; mong muốn sự hợp tác, mối quan hệ giữa Hải Phòng và Sơn La ngày càng bền chặt, hiệu quả.

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La ghi sổ lưu niệm tại Trường Chính trị Tô Hiệu

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Sơn La đã dâng hương tại tượng đài đồng chí Tô Hiệu trong khuôn viên Nhà trường; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy viết lưu bút trong sổ vàng truyền thống tại Phòng Truyền thống của Trường, bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi về thăm Trường Chính trị Tô Hiệu./.

Nguyễn Hằng

 

 

 

 

 

Các tin đã đăng